งานวิ่งบางปูมินิมาราธอน 2557

    สวัสดีครับ เพื่อนๆ หลังจากที่หายจากการอัพเดตเรื่องการวิ่งไปเกือบ 2 เดือนนั้น แต่ผู้เขียนก็ยังวิ่งตลอดเวลาเลย และได้ไปร่วมงานวิ่งต่างอยู่เรื่อยๆเฉลี่ยก็เดือนละงานพอดี

     วันนี้มาอัพเดตงานที่ไปวิ่งมาก่อนหน้านี้และ สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้ไปวิ่งอีกงานหนึ่ง ที่จัดขึ้นในจังหวัดตนเอง แต่ก่อนไปดูรายละเอียดงานต่างๆมาเริ่มต้นจากงาน Race#4 ที่งานวิ่งบางปูมินิมาราธอน 2557 วันที่ 25 พฤษภาคม 2557   “เดิน – วิ่ง 76 จังหวัดทั่วไทย ” ซึ่งผู้เขียนก็ไปกับเพื่อนๆในกลุ่มเช่นเคย ครั้งนี้รายงานตัวมาครบทุกคน การวิ่งครั้งนี้ เหมือนได้มาเที่ยวในตัวเพราะเป็นครั้งแรกของผู้เขียนเลย ที่มาเมืองโบราณ ที่จังหวัดสมุทรปราการเลย ซึ่งเป็นเรื่องตื่นเต้นมาก

   ในการวิ่งมินิมาราธอน ครั้งนี้ เส้นทางวิ่งก็จะผ่านเมืองโบราณต่างๆ ประมาณ 1 ใน สี่ของสถานที่เที่ยวทั้งหมด ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ส่วนใครจะไปเที่ยวต่อเมืองอื่นๆก็จะต้องเสียเงินค่าเข้าใช้บริการตามปกติ  ในการวิ่งครั้งนี้ ถือว่ามีผู้มาร่วมงานวิ่งเยอะเป็นพิเศษเพราะถือว่าได้มาเที่ยวในตัว สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหา ในเรื่องการจัดงานต่างๆเพราะงานนี้เป็นการจัดงานวิ่งครั้งแรกของที่นี้  ซึ่งผู้เขียนก็ได้แนะนำผ่านเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการวิ่งไปแล้ว เพื่อจะได้แก้ไขและนำปัญหาเหล่านั้นไปพัฒนา เพื่อการจัดงานครั้งต่อไปจะได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

    แต่สิ่งที่ได้จากงานวิ่งครั้งนี้ คือ การฝึกการเตรียมตัว เพราะงานนี้ผู้เขียนดัน มัวแต่วอล์มร่างกายอยู่ ปรากฏว่า ทางผู้จัดก็เตรียมตัวปล่อยตัวนักวิ่งแล้ว ผู้เขียนก็เลยต้องออกตัวช้ากว่าปกติ และต้องวิ่งช้าๆเพราะมีผู้คนมากมายเลยที่จุดปล่อยตัว ก็เลยต้องค่อยๆขยับกันไป สำหรับช่วง กิโลเมตรแรก พอเข้ากิโลเมตรที่สองก็เริ่มวิ่งตามความเร็วของตนเองได้ ก็เริ่มสนุก ก็เริ่มประทับใจกับเส้นทางวิ่งต่างๆที่ผ่านเมืองโบราณ ระหว่างวิ่งก็เห็นบางคน คอยถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ก็ถือว่าเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ

งานวิ่งบางปูมินิมาราธอน2014                                      (ขอบคุณภาพสวยๆจากทีมงานด้วย ผู้เขียนวิ่งตามหลังมาอ่ะ )

    พอเข้าเส้นชัยเสร็จก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องการวิ่งต่างๆ ก็ถือว่าได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆที่มาที่ไปในการวิ่งของแต่ละคนได้ดี  สำหรับงานนี้ผู้เขียนก็วิ่งเข้าเส้นชัยด้วยเวลาที่ดี ก็เลยได้เหรียญเป็นที่ระลึก และเสื้อที่ได้จากงานก็สวยจนทุกวันนี้ยังไม่ได้เอาใส่ซ้อมวิ่งเลย

     ส่วนงานหน้าก็จะรีบอัพลงบล็อกให้เพื่อนๆที่สนใจวิ่งเพื่อสุขภาพกัน เพราะคุณจะได้โลกใบใหม่อย่างที่ผู้เขียนได้เจอมาแล้ว วันหน้ามาเจอกันใหม่ ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงทุกคนครับ  ส่วนใครที่สนใจเรื่องการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพหรือเรื่องวิ่งฉบับเต็มๆก็เข้าไปอ่านได้ที่บล็อกส่วนตัวของผู้เขียนเลย

การออกกำลังกายวันละนิด.com

 

Comment

Comment:

Tweet