สวัสดีครับ เพื่อนๆ สัปดาห์ที่ผ่านมาก้มีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา นั้นก็คือวันวิสาขบุชา นั้นเอง ผู้เขียนก็ได้ไปร่วมกิจกรรม ถือศีล5 ลดละอบายมุข เดิน-วิ่ง สมาธิ ในวันวิสาขบูชา ที่หน้าหอพระพุทธ สิหิงค์  อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี สำหรับผู้เขียนนั้น ได้เตรียมตัวสำหรับเรื่องการวิ่งนั้นก็ได้ฝึกซ้อมมาอยู่เรื่อยๆ จะแรกว่าวิ่งเพื่อสุขภาพก็ได้ แต่ยังคงมีการพัฒนาเรื่องความเร็วในการวิ่งด้วยทีละนิดเช่นกันเพื่อให้ระบบหายใจ นั้นพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆด้วย ทำให้ร่างกายเรามีความอดทนมากขึ้น เวลาทำงานอะไรก็เหนื่อยน้อยลง ยิ่งเวลาเล่นดนตรีประเภทกลองนั้นต้องใช้พลังงานและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆมาก ด้วยเวลาที่เล่นดนตรีนั้นก็ตก ครั้งละ 1 -2 ชั่วโมงอีกด้วย ดังนั้นจึงต้องมีความฟิตอยู่พอสมควร

เดิน วิ่ง วันวิสาขบุชา ชลบุรี 2014

      กลับมาที่เรื่องการวิ่งในวันวิสาขบูชา บ้างดีกว่า ผู้เขียนก็ได้ไปสมัคร ล่วงหน้าก่อน หนึ่งสัปดาห์กลัวลืมและกลัวไปสมัครที่หน้างานแล้วไม่ได้เสื้อวิ่งแบบที่ต้องการ กลัวจะเป็นเสื้อยืดแทน ก็ลงเวลาไปในงานในวันวิ่งได้เยอะเลย ซึ่งปกติคนที่ไปสมัครหน้างานก็ต้องตื่น สัก ตี4 เพื่อให้ไปงานที่เริ่มเปิดรับสมัคร สักตี 4 ครึ่ง สำหรับผู้เขียน ถือว่าเช้ามากๆ เพราะผู้เขียนต้องทำงานเล่นดนตรีกลางคืนด้วย พอได้เสื้อมาก็เหลือแค่แลกเบอร์วิ่ง หรือBIB เท่านั้น ดังนั้นผู้เขียนก็สามารถนอนตื่นแบบไม่ต้องรีบได้ เพราะงานวิ่งก็ไม่ไกลจากบ้านสักเท่าไหร (ลืมบอกไปผู้เขียน วิ่งที่จังหวัดชลบุรี ) วันนั้นก็เลย ตั้งนาฬิกาปลุกมือถือไว้ ตี 5 พอดี แล้วก็ตื่นมาเตรียมตัวอาบน้ำ ดื่มน้ำ ทานขนมปัง รองท้อง สักหน่อย แล้วแต่งตัวเตรียมพร้อมไปวิ่ง

      สำหรับเสื้อวิ่งงานวิ่งวันวิสาขะบูชา นั้น จะเป็นแบบเดียวกันทั้งประเทศ ซึ่งจะมีหลายภาคส่วนด้วยกันที่ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณด้วยครับ ที่ทำให้เพื่อนๆและพี่ๆได้มีงานเดิน-วิ่งที่ดี ไม่เน้นการแข่งขันอะไรมากมาย แต่ก็ยังคงมีการแจกถ้วยรางวัลด้วยเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่ฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี งานดีๆอย่างนี้ก็ขออยากให้ทุกภาคส่วนนั้นจัดกิจกรรมทุกๆปีเลย

        วันนี้ก็คงได้สาระความรู้กันไปพอสมควรแล้ว ส่วน ครั้งหน้าจะมาพูดถึง การแข่งวิ่งนั้น มีรายละเอียดอะไร ผู้เขียนวิ่งจบเข้าเส้นชัยหรือไม่ มีของรางวัลอะไรติดไม้ติดมือไปบ้าง พรุ่งนี้มาติดตามกัน ก็ขอแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้เริ่มต้นออกกำลังกายอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นการ วิ่ง การเดิน การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ การเข้าฟิตเนส ซึ่งที่พูดมาทั้งหมดนั้น ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีมากทั้งสิ้น

Comment

Comment:

Tweet