สวัสดีครับ เพื่อนๆ วันนี้ก็มาอัพเดตเรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพกันต่อ ซึ่งวันนี้จะมาประชาสัมพันธ์ ข่าวสารงานวิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งเกี่ยวกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ด้วย ผู้เขียนเห็นว่าน่าสนใจมากๆ ก็เลยขอมาประชาสัมพันธ์ให้กับเพื่อนๆที่สนใจมาร่วมเดิน วิ่งกัน เพื่อสุขภาพที่ดีและยังได้บุญอีกด้วย

      เชิญร่วมเดิน –วิ่ง สมาธิวิสาขะบูชา พุทธบูชา 2557 เพื่อประสาน กายกับจิต เป็นหนึ่งเดียว ในวันอังคารที่ 13 พฤษภาคม 2557 สถานที่ สนามหลวง เวลา 06.00 น.โดยมีกิจกรรมดังนี้ การเดิน 2 กิโลเมตร และวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ร่วมเป็นประวัติศาสตร์และสักการะพระแก้วมรกต  โดยค่าสมัคร เพียง 100 บาทเท่านั้น รับเสื้อฟรี 1 ตัว และที่พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัย สำหรับผู้ที่เดินและวิ่งก็คือ รับพระพุทธนวราชบพิตรเนื้อผงอีก 1 องค์

      ที่สำคัญยังมีงานวิ่ง วันวิสาขะบูชา อีกหลายสถานที่เลย ซึ่งถ้าผู้เขียนอัพเดตครบเมื่อไหร่แล้วก็จะพิมพ์ลงเรื่อยๆเพิ่มเติมสถานที่ให้ สำหรับผู้เขียนก็อยากจะไปวิ่งงานนี้มากๆเพราะได้ทั้งเรื่องการทำบุญ ได้เรื่องสุขภาพ ได้เรื่องการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆเพื่อเป็นการเปิดหูเปิดตาโลกทัศน์เราให้กว้างไกลขึ้นอีกด้วย มาร่วมวิ่งด้วยกันซึ่งเหมาะสำหรับนักวิ่งหน้าใหม่ด้วย เพราะมีทั้งการเดิน 2กิโลเมตร สำหรับ นักวิ่งที่ยังไม่เคยวิ่งมาก่อนเลยก็ขอให้หัดเดินกันก่อน แบบเบาๆ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง หรือใครที่วิ่งเพื่อสุขภาพมานานแล้วก็ ลองมาวิ่ง10 กิโลเมตรดูก็ได้ ระยะมินิมาราธอน ก็เป็นระยะทางที่กำลังดี

         ใกล้ๆวันเดี๊ยวผู้เขียนจะมาอัพเดตว่าจะนัดเพื่อนๆไปได้หรือไม่ จะได้รู้ว่าจะได้เจอกันหรือไม่ กับงาน เดิน-วิ่ง สมาธิวิสาขะบูชา พุทธบูชา 2557 ขอให้สุขภาพแข็งแรงมีความสุขทุกท่าน

ส่วนงานวิ่งสำหรับผู้เขียนที่อยู่จังหวัดชลบุรี ก็มีการจัดกิจกรรมเช่นกัน มาดูรายละเอียดกันเลย

    วันที่30 เมษายน 2557 เพิ่มเติม สำหรับ เพื่อนๆที่อยู่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียง สามารถมาร่วมเดิน - วิ่งสมาธิ  วิสาขะ พุทธบูชา ได้ที่หอพระพุทธสิหิงค์ อำเภอ เมือง จังหวัด ชลบุรี วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม 2557  เวลา 06.00 น. มีวิ่ง8 กิโลเมตร ค่าสมัคร 100 บาท และเดิน ระยะทาง 3 กิโลเมตร ค่าสมัคร100 บาทเช่นกัน  ผู้สมัครทุกคนจะได้รับเสื้อที่ระลึก และผู้ที่เข้าเส้นชัยจะได้พระอีก 1 องค์มาร่วมกิจกรรมดีๆครั้งนี้กันเยอะนะ ทั้งได้สุขภาพที่แข็งแรงและยังได้บุญอีกด้วย

 อัพเดต วันที่ 6 พฤษภาคม 2557


      เพิ่มเติม งานเดิน –วิ่ง สมาธิ วิสาขบูชา ถือศีล 5 ลดอบายมุข ประจำปี 2557 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งสรุปว่า เมืองชลบุรีของผู้เขียนก็ได้จัดงาน เดิน วิ่ง สมาธิ วิสาขบูชา ถึง 2ที่ด้วยกัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ที่องค์กรต่างๆมาร่วมกันสนับสนุนการเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ แถมยังรวมกันทำความดี ทำสมาธิและรักษา5 ในวันนั้นและวันอื่นๆอีกด้วย ก็ประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนที่อยู่ใกล้เมืองพัทยา เช่น อำเภอสัตหีบ ระยอง และพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมงานกันได้  สำหรับงานที่พัทยามีการวิ่ง 5 กิโลเมตร และเดิน 3 กิโลเมตร

โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ

-         -   ชายอายุไม่เกิน 40 ปี

-         -   ชายอายุเกิน 40 ปี

-        -    หญิง มีประเภทเดียว

-           โดยผู้ชนะ10 คนแรกจะได้ถ้วยรางวัลจากเมืองพัทยา

-           ผู้สนใจสามารถสมัครได้ด้วยตนเองตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันงาน         ณ จุดรับสมัครบนเขาพระใหญ่ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

-           โดยมีค่าสมัคร ๑๐๐ บาท พร้อมรับเสื้อ ๑ ตัว

-           สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรม  สำนักการศึกษาเมืองพัทยา โทร. ๐ –๓๘๒๕-๓๓๒๗ ในวันและเวลาราชการ

มาร่วมงานกันเยอะนะ ส่วนค่าสมัคร ก็คนละ 100 บาท เท่านั้น แถมยังแจกเสื้อวิ่งให้ด้วยครับ มาร่วมงานกันเยอะนะ

ขอบคุณข้อมูล

เว็บ patrunning.com

edit @ 6 May 2014 09:33:02 by Tirunning

Comment

Comment:

Tweet