สวัสดีปีใหม่ไทย ก็นานมาแล้วที่ผู้เขียนไม่ได้อัพเดตบล็อกมานานเลย น่าจะ 3-4 ปีแล้ว จากที่แต่ก่อนเขียนเรื่องราวเรื่องเพลง ต่างๆ เพราะผู้เขียนเป็นนักดนตรี ชีวิตก็เลยต้องวนเวียนอยู่ในวงการเพลง ฟังเพลง เล่นดนตรี ด้วยความที่ 2 ปีหลังเริ่มเห็นว่าชีวิตวนเวียนอยู่ในตรงนี้มานาน ก็ต้องมีการเปลี่ยนชีวิตบ้าง ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงงานดนตรีบ้าง เพื่อเอาเวลาที่หายไปในในการออกกำลังกาย ซึ่งการเปลี่ยนเวลาก็เป็นไปได้ด้วยดี มีเวลามาออกกำลังกายวันละ 1-2 ชั่วโมง หลังจากนั้นค่อยออกไปเล่นดนตรีเหมือนเดิม ถึงแม้งานที่ออกมาจะมั่นคงเป็นรายได้ประจำ
แต่ความมั่นคงก็ทำให้ ความท้าทายอะไรหลายๆอย่างในชีวิตเราหายไป รวมถึงความสุขในการอออกกำลังกายและการเล่นกีฬากับเพื่อนๆ เราหายไปด้วย ซึ่งก็หายไปแล้วมา 9 ปี
 
 
     กลับมาถึงเรื่องปัจจับัน ตอนนี้ผู้เขียนก็ยังเล่นดนตรีเหมือนเดิม แต่มีเวลาออกไปวิ่งออกกำลังกายวันเว้นวัน ตามโปรแกรมวิ่งที่ครูบาอาจารย์แนะนำมา และจากที่ไปศึกษาจากเว็บไซต์เมืองนอก มาประยุกต์เป็นแบบฝึกของตนเองโดยจากการตั้งปณิธานจากปีที่แล้วสักเดือนธันวาคม 2013 ซึ่งมีน้องๆที่เล่นกีฬาด้วยกันบอกว่า "พี่ร่างกายพี่ผอมไป ต้องออกกำลังกาย แบบ เวทเทรนนิ่งบ้าง โดยเล่นเป็นเซ็ท" หลังจากนั้นก็เลยเริ่มวิ่ง เบาๆก่อนจาก 1 รอบ เป็น2 รอบ 3 รอบ โดยเพิ่มจำนวนรอบหรือระยะทางและเวลาเพิ่มขึ้นทีละนิด ซึ่งตอนนั้นก็ไม่มีความรู้เรื่องความรู้การวิ่งอะไรมากนักก็วิ่งโดยใช้ประสบการณ์เก่าที่เคยฝึกวิ่งตอนมัธยม6 ซึ่งตอนนั้น วิ่ง 10 กิโลเมตร ได้ที่ 22 ตอนนั้นจำได้แม่นยำเลย เพราะก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมวิ่งแข่งมินิมาราธอน ของจังหวัดตอนนั้นก็เริ่มซ้อมวิ่งด้วยตัวเองมาสัก3 เดือน ก็ได้ป้ายติดอันดับ 22 ก็มีของที่ระลึกบวกกับขนมจำนวนหนึ่ง ส่วนเงินก็พลาดเพราะไม่ติด 1 ใน 5 จากเวลานั้น มาถึงเวลานี้ก็ห่างกัน ประมาณ 17 ปี แค่นี้ก็คงพอจะรู้อายุของผู้เขียนแล้ว
 
      วันนี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขเนื่องในวันปีใหม่ไทย และที่สำคัญอย่าลืมหัดมาออกกำลังกายโดยการวิ่งหรือกีฬาอะไรก็ได้ที่ทุกคนชอบกัน "ความไม่มีโรคคือ ลาภอันประเสริฐ" พรุ่งนี้มาเจอกัน
 

Comment

Comment:

Tweet