สวัสดีครับ วันนี้ก็มาพูดถึง เพลง1 เพลงที่เราฟังอยู่ทุกๆวัน มีทั้งเพลงเศร้า เพลงรัก เพลงสนุกสนาน เพลงมันส์ๆ แต่เพลงไหนละที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา ซึ่งแต่ละคนคงมีเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจไม่เหมือนกัน แล้วเพลง1เพลง จะสร้างแรงบันดาลใจอะไรได้บ้างมาดูกันครับ
 
1.เพลง แรงดึงดูด เพลงนี้คือแรงบันดาลใจในการที่จะฝึกเล่นเครื่องดนตรี เพอร์คัสชั่น ซึ่งท่้อนอินโทรก็จะได้ยินเคาะบองโก้ (bongo) และทำให้อยากไปเรียนอย่างจริืงจังเกี่ยวกับเครื่องเคาะที่เราชอบ จนทุกวันนี้อาชีพที่ทำมาหากินก็คือ การนั่งตีเครื่องเพอร์คัสชั่น หรือเครื่องเคาะ อย่างสนุกสนานในแต่ละวัน
 
2.เพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ ทำให้เกิดกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต และ อยากเล่นดนตรีแจ๊ส และบลูส์ให้ดีขึ้น(จริงๆก็ทุกเพลงที่ในหลวงทรงประพันธ์ไว้)
 
3.เพลงเก่าๆ หลายๆเพลงที่เพื่อนๆ ชอบขอให้เราร้องเพลง
 
4. เพลง Home ธีร์ ไชยเดช เป็นเพลงแรกที่เราร้องออกงาน event เกี่ยวกับ งานแต่งบ้านและสวน จริงๆเวลาเล่นเพลงนี้ฟังดูแล้วเพราะ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ พี่ๆเขาเล่นกีต้าร์เก่งด้วยครับ (เวลาอยู่บ้านคนเดียวก็นั่งเปิดเพลงนี้ฟัง มันรู้สึกบอกไม่ถูก ที่เราสามารถมีบ้านกับเขาได้เหมือนกัน ถ้าผ่อนหมดคงจะดีใจมากกว่านี้)
 
5.เพลง หยุด กรู๊ฟไรเดอร์ เล่นทุกวัน เวลาไปทำงานก็ต้องมีคนขอให้เล่นทุกวัน เราก็ชอบเล่นด้วยสนุกครับ
 
เพลงมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมจริงๆ งานที่ทำก็จะเกี่ยวข้องกับเสียงเพลง ทั้งสิ้น ตั้งแต่เด็กก็ฟังเพลง ทุกแนว หมอลำ กันตรึม ร็อค ป๊อป เฮฟวี่ บลูส์ พึ่งมาฟังแจ๊สตอนเริ่มเล่นดนตรีอาชีพ นั้นคือเริ่มอายุเยอะขึ้น อีกแป๊ปหนึ่งก็ต้องไปทำงานเซ็ทเครื่องเสียง ชุดเล็กไว้จัดงานเลี้ยงให้พี่ๆครับ งานนี้ทำบ่อยๆครับ ถ้าว่างไม่ไำด้เล่นดนตรี ถ้าว่างก็จะเขียนรายละเอียดว่าทำอะไรบ้างครับ ไปแล้วครับ

 

Comment

Comment:

Tweet

เพลงสร้างจินตนาการอันยิ่งใหญ่big smile

#2 By Tirunning on 2011-02-27 10:08

เพลงสร้างแรงบันดาลใจเสมอ big smile

#1 By 40reborn on 2011-02-26 22:17